Cảnh bảo với chiêu trò lừa đảo xung quanh sàn GKFX

0
407
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo xung quanh sàn GKFX
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo xung quanh sàn GKFX

Trong thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư liên tục báo cáo trên các diễn đàn, mạng xã hội về tình trạng lừa đảo liên quan đến sàn GKFX. Nhiều người cho biết đã mất hàng nghìn USD vì nghe theo những tín hiệu được một nhóm tự xưng là IB của sàn GKFX tung ra.

Hiện tại mọi chuyện chưa rõ thực hư ra sao khi đại diện sàn vẫn chưa có câu trả lời chính thức. Tuy nhiên, tình trạng một nhóm IB của sàn GKFX liên tục tìm nhà đầu tư với lời lẻ bao lãi khi giao dịch theo tín hiệu tung ra ngày càng nhiều.

“Họ tạo một group trên Zalo, sau đó mỗi ngày đều đưa các tín hiệu mua bán về các mã cổ phiếu và vàng. IB sàn cũng trade live cho xem, nhiều khi họ mở tài khoản thấy âm gần 10.000USD mà không hiểu sao nhiều người vẫn khen ngợi rất nhiều.”, một nhà đầu tư cho biết. “Sau khi đóng lệnh thì chỉ còn biết giận bản thân là nhiều, vì giờ cũng không có cách nào đòi lại tiền”, người này nói thêm.

Người mất tiền đa số là nhà đầu tư mới vừa bắt đầu tìm hiểu về Forex. Họ giao dịch theo tín hiệu đưa ra với khối lượng lớn vì tin vào những lời hứa hẹn ăn chắc của nhóm IB. Điều đáng nói là những thông tin giao dịch cũng như rút tiền của nhà đầu tư đều được nhóm người này nắm rõ. Do đó có thể thấy không quá khó khăn để những người này lấy được lòng tin nhà đầu tư trên danh nghĩa nhân viên của sàn.

Theo tìm hiểu thì GKFX đang là một sàn rất tích cực truyền thông trong thời gian gần đây. Có thể vấn đề lần này sàn không chủ ý nhưng cũng không hẳn là không biết hoặc không liên quan.

Nhà đầu tư khi tham gia vào ngoại hối phải lưu ý rằng luật pháp Việt Nam không cho mở sàn giao dịch ngoại hối. Nên suốt nhiều năm dù được quảng cáo rầm rộ cũng không có sàn giao dịch nào đặt trụ sở tại Việt Nam.

Các nhóm IB, Master IB đa số được sàn tuyển ngoài kèm theo thỏa thuận về hoa hồng, họ không được ký hợp đồng cụ thể nên không thể xem những người này là nhân viên của sàn. Công việc của họ đơn giản là tìm nhà đầu tư. Nhằm tạo sự tin tưởng, một số IB còn mở công ty kinh doanh về mảng tư vấn tài chính, sau đó lại mang danh nghĩa sàn để dễ kêu gọi. Sàn thường xuyên sẽ có những chính sách mới ưu đãi cho IB, do đó không tránh được việc họ không quan tâm đến nhà đầu tư mà bất chấp mọi cách để đạt được các ưu đãi đó.

Minh Tuyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây