Đồng New Zealand tụt không phanh sau khi RBNZ giảm lãi suất

0
38
Đồng New Zealand tụt giảm không phanh khi giảm lãi suất
Đồng New Zealand tụt giảm không phanh khi giảm lãi suất

Bất ngờ vào sáng nay khi phiên Á đã diễn ra được hơn 2 phiên tại khung H1. Ngân hàng dự trữ New Zealand có động thái cắt giảm lãi suất khiến cho NZD và AUD rơi mạnh.

NZD/USD đã giảm 1,9% xuống 0,6400 vào lúc 12:10 sáng ET (04:10 GMT) sau khi RBNZ đưa ra mức cắt giảm 50 điểm nhằm chống lại tác động từ việc tăng trưởng kinh tế bị chậm lại. “Ủy ban chính sách tiền tệ đã đồng ý rằng OCR thấp hơn là cần thiết để tiếp tục đáp ứng các mục tiêu việc làm và lạm phát”, ủy ban chính sách tiền tệ của RBNZ cho biết trong một tuyên bố kèm theo quyết định lãi suất.

“Tăng trưởng GDP đã chậm lại trong năm qua và những đợt sóng tăng trưởng đang tăng lên. Nếu không có thêm kích thích tiền tệ, việc làm và lạm phát có thể sẽ giảm bớt so với mục tiêu của chúng tôi”, tuyên bố cho biết.

AUD/USD cũng giảm 0,9% xuống 0,6698 khi đặt cược rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ theo bước của đối tác New Zealand.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vẫn được tập trung sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đặt tham chiếu trung điểm cho đồng nhân dân tệ vào tháng 6 năm 1996 vào thứ Tư.

Tommy Xie, một chuyên gia kinh tế tại Oversea-Chinese Banking Corp cho biết trong một báo cáo của Bloomberg. Các nhà đầu tư có thể lo ngại rằng việc điều chỉnh này có thể phá vỡ 7 phiên liên tiếp trong tương lai. Đây sẽ được coi là một dấu hiệu cho thấy sự mất giá vẫn còn lớn. Việc điều chỉnh trong những ngày tới sẽ mang dấu hiệu rất quan trọng về phương hướng kế tiếp của ngân hàng trung ương.

Hoa Kỳ chính thức gắn mác Trung Quốc là một kẻ thao túng tiền tệ vào thứ Hai, một tuần sau khi Tổng thống Donald Trump áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc sẽ bắt đầu khởi động từ ngày 01/09. Trong một tuyên bố, PBOC cho biết, Mỹ coi thường sự thật và gắn kết một cách vô lý Trung Quốc với việc thao túng tiền tệ. Đây sẽ là hành vi gây hại cho đồng minh và chính Mỹ.

Ngân hàng trung ương nói thêm rằng Mỹ sẽ không chỉ phá hoại nghiêm trọng trật tự tài chính quốc tế mà còn gây ra bất ổn thị trường tài chính. Nó cũng sẽ cản trở rất nhiều cho nền thương mại quốc tế và sự phục hồi kinh tế toàn cầu. Kết quả của điều đó là tất cả các quốc gia liên quan sẽ phải cùng chịu đựng cho đến khi tình hình khả quan hơn.

USD/CNY cuối cùng được giao dịch ở mức 7,0448, tăng 0,3%. Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác giảm 0,1% xuống 97.315. Cặp USD/JPY giảm 0,4% xuống 106,09.

Peace Silver (theo Investing)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây