[Forex Indicator] Instrend Indicator

0
119
Instrend Indicator
Instrend Indicator

Một Indicator tuyệt vời cho Meta Trader 4 dùng để xác định xu hướng và đo sức của xu hướng. Instrend hỗ trợ cho nhà đầu tư thấy được vị trí vào và thoát lệnh khá chính xác. Nếu kết hợp được với một hệ thống phân tích về kháng cự hỗ trợ nữa thì gần như hoàn hảo.

Cấu tạo

Instrend được hình thành từ hai đường tín hiệu. Một đường màu xanh dương gọi là đường tín hiệu chủ động và đường đỏ là đường phân vùng xu hướng. Đường xanh dương di chuyển khá linh hoạt trong khi đường đỏ thì sự biến thiên lại ít hơn nhiều lần.

Ta có thể hình dung một cách đơn giản đường xanh hiển thị giá, còn đường đỏ là đường biên giới giữa xu hướng tăng và giảm. Giá xuyên cắt và nằm vùng nào thì ưu tiên vào lệnh tương ứng vùng đó.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Xác định vùng xu hướng.

Ta kết hợp vị trí dao cắt giữa đường xanh và đỏ để nhận định điểm bắt đầu của xu hướng hiện tại. Xanh cắt đỏ từ dưới lên dự báo xu hướng tăng, nếu cắt đỏ từ trên xuống thì báo xu hướng giảm. Vị trí đường xanh dương nằm ở vùng nào nói lên xu hướng đang nghiên về vùng đó.

Bước 2: Xác định sức xu hướng.

Đây là bước cực kỳ quan trọng và mang yếu tố quyết định trong Instrend. Sức xu hướng ta nhận biết bằng vị trí xa gần của hai đường xanh đỏ. Ngoài ra ta nhìn vào độ dốc (giá trị) của đường đỏ để cảm nhận nó.

Xu hướng yếu khi vị trí hai đường nằm càng gần nhau hoặc đường xanh có dấu hiệu chạy về đỏ. Xu hướng mạnh về chiều tăng khi giá trị đường đỏ ngày càng tăng sau khi đóng phiên và ngược lại với xu hướng giảm.

Trường hợp đỏ đi ngang và hai đường nằm sát nhau di chuyển trong thời gian dài rất khó vào lệnh, lúc này sức xu hướng không nghiên về bất cứ bên nào cả. Có thể hiểu đơn giản là lúc này giá đang sideway hoặc trong tráng thái chờ.

Bước 3: Điểm vào và thoát lệnh.

Giống như bao Indicator khác để xem trend, tìm được điểm vào lệnh chính xác khá khó với Instrend. Hiện tại ta vẫn sẽ dựa vào vị trí cắt giao của hai đường tín hiệu để vào buy/sell. Về việc cắt lệnh có hai vị trí, một là khi xanh với đó đi lại gần nhau ta đã có thể cắt sớm cho an toàn, trường hợp còn lại thì có thể chờ đến lúc hai đường cắt nhau để thoát lệnh.

Kết luận

Instrend là một Indicator khá hữu dụng và không chiếm quá nhiều không gian quan sát. Tuy nhiên cũng cần lưu ý lại là rất khó để vào lệnh khi thị trường sideway với indicator này. Có một lợi thế ở đây là Instrend nằm trông Window nên ta có thể dễ dàng phối với với các Indicator khác.

Peace Silver

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây