[FOREX SYSTEM] Total Trend

0
123
Total Trend System
Total Trend System

Total Trend ra đời cũng khá lâu và cho đến nay vẫn là hệ thống giao dịch khá tin cậy cho Long Trading. Với ưu điểm là dễ dùng, tầm quan sát tốt không quá rối nên không tốn nhiều thời gian làm quen. Như bao hệ thống Long Trading khác, Total Trend cũng tồn tại nhược điểm lớn là khó vào lệnh khi giá đã vào trend.

Cấu tạo

Cấu tạo Total Trend
Cấu tạo Total Trend

Hệ thống được hình thành từ ba nhóm Indicator:

Nhóm 1: là các Indicator nằm trên Main Chart, gồm có TTF Trend Trial, Price, Vh, Volty Channel Stop. Nhóm này có chức năng hiển thị giá, xu hướng và mức kháng cự tiêu chuẩn tại vị trí bắt đầu trend.

Nhóm 2: nằm tại Window 1 chạy với QQF MACD. Hiện tại giá trị được lưu trữ với Total Trend đã được người sáng tạo thay đổi giúp phục vụ cho việc đánh dài tốt hơn (7, 35, 1, 12 so với thông số cũ 35, 70, 1, 24). QQF MACD là phiên bản cải tiến đáng kể của MACD mặc định có sẵn. Indicator này hiển thị dải màu đậm nhạt khác nhau để biểu hiện sức giá, vùng biên giới 0.00 để phân biệt vùng tăng/giảm.

Nhóm 3: bao gồm Window 2 và 3 gồm Filter và QQE Arlet MTF. Đây là hai Indicator hỗ trợ việc xác định trend và sức trend.

Cách sử dụng

Bước 1: Xác định vùng trend và mức kháng cự/hỗ trợ tiêu chuẩn dựa vào Nhóm 1 và 3.

Trước tiên ta quan sát trên Main chart dựa vào đường Vh làm gốc. Nếu Vh hiển thị màu xanh tức giá nằm trend tăng, Vh màu đỏ giá nằm trend giảm. Tại đây Vh cũng mang ý nghĩa vừa là mức kháng cự cuối cùng cũng như đường biên giới giữa hai vùng tăng giảm. Kế tiếp, ta nhìn vào TFF Treng Trial. Indicator này dùng để thay thế cho nến, khi hiển thị màu xanh tức trend tăng, màu đỏ tức trend giảm.

Để cũng cố hơn về xu hướng đang diễn ra, ta kết hợp hai yếu tố sau cùng tại nhóm 3 là QQE và Filter. Filter khá đơn giản, màu đỏ hiển trị trend tăng, xanh trend giảm. Với QQE, ta thấy vùng của nó được chia tành 2 vùng tăng/giảm với biên giới 50. Giá trị QQE nằm vùng nào đồng nghĩa giá đang ở xu hướng đó.

Về kháng cự/hỗ trợ, trong Total Trend cung cấp cho ta hai mức tiêu chuẩn. Mức đầu tiên là đường Vh, mức thứ hai là các vị trí của Volty Channel khi nó nằm ngang.

Bước 2: Đo sức trend.

QFF MACD là indicator cuối cùng ta dùng để quan sát. Indicator này cũng tương tự như QQE, nó cũng chia thành hai vùng riêng biệt lấy đường 0.00 làm biên giới. Với QFF thì ta ứng dụng nó cho việc đo sức giá.

Sức giá đang mạnh ở hướng tăng khi QQF hiển thị màu xanh lá nhạt, sức tăng yếu đi khi hiển thị màu xanh lá đậm. Sức giảm mạnh khi QQF hiện màu đỏ đậm và yếu dần khi hiển thị màu đỏ nhạt.

Bước 3: Vào lệnh.

Điểm vào lệnh lý tưởng nhất là ngay vị trí giá xuyên Vh và QQE vượt vùng 50. Tại đây tùy vào hướng giá ta có thể buy/sell khá an toàn. Đây sẽ là vị trí bắt đầu một xu hướng mới, do đó có thể giữ lệnh rất lâu.

Với trường hợp vào thị trường khi đã mất điểm thuận lợi. Ta có thể vào theo khi trend đang mạnh, tức là buy khi QQF xanh nhạt và sell khi QQF đỏ đậm. Ngoài ra cũng có thể kết hợp thêm các vị trí cắt nhau giữa các đường tín hiệu của QQE.

Bước 4: Thoát lệnh.

Để cắt lệnh ta có ba vị trí tương ứng với ba mốc an toàn như sau:

Vị trí 1: cắt lệnh khi QQE xuất hiện tín hiệu cắt nhau.

Vị trí 2: cắt lệnh khi giá chạm Vh.

Vị trí 3: cắt lệnh khi giá chạm Volty Channel.

Trong đó vị trí 1 là an toàn nhất, liên tiếp kế đến là 2 và 3. Tùy theo vốn sở hữu và lot đang vào, nhà đầu tư có thể tùy ý chọn các mức đó. Nếu liều lĩnh có thể chọn mức 2 hoặc 3. Nếu muốn an toàn thì chỉ cần chọn 1.

Một số lưu ý khi sử dụng Total Trend

  1. Không đặt lot quá cao khi giao dịch.
  2. Giá chạm Volty Channel thường có xu hướng hồi về Vh mới tiếp tục trend.
  3. TTF Trend Trial không có tác dụng báo xu hướng.
  4. Các đường ngang của Volty Channel vẫn được dùng lại cho tương lại gần.
  5. QQE có tất cả ba đường, một đường đang đặt màu đen nên khó quan sát, nên thay đổi màu sắc đường này trước khi sử dụng.
  6. Không vào lệnh ngược xu hướng khi giá trị QQE nằm khác vùng hoặc phải cắt sớm.
  7. Filter là chỉ báo khắc phục điểm sai về xu hướng của các Indicator khác.
  8. Khoản cách của QQE càng xa biên giới 50 tức trend đang mạnh.

Peace Silver

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây