Kiếm tiền trên mạng có phải lừa đảo !?

1
192
kiếm tiền trên mạng có phải lừa đảo
kiếm tiền trên mạng có phải lừa đảo

Kiếm tiền trên mạng là tên gọi chung tổng hợp nhiều hình thức đem lại thu nhập từ môi trường Internet. Trong thời điểm công nghệ ngày càng phát triển, thì đây là cách tạo thu nhập không thể lý tưởng hơn. Tuy nhiên, liệu kiếm tiền từ môi trường Internet có thật sự an toàn !?

Nguồn cung kiến thức ít, không đáng tin cậy, cạm bẫy luôn rình rập

Tạo dựng và phát triển trên sự sáng tạo liên tục của người tham gia. Do đó, kiến thức về mảng kiếm tiền trên mạng rất ít thông tin. Mỗi loại đều không có sự ghi chép cụ thể mà dựa trên kinh nghiệm cá nhân truyền từ người trước đến người sau. Quan trọng hơn, không có gì chứng minh được những kinh nghiêm đó thực sự ứng dụng được mà không ảnh hưởng đến xã hội.

Kiến thức chủ yếu là được truyền miệng lại với nhau (nguồn: Internet)
Kiến thức chủ yếu là được truyền miệng lại với nhau (Nguồn: Internet)

Lý do ảnh hưởng xã hội được đề cập là vì mô hình kim tự tháp mà đa số các hình thức kiếm tiền trên mạng đều áp dụng. Nói một cách khác, 90% các loại hình đang có đều ứng dụng Ponzi (mô hình đa cấp) để lôi kéo người khác tham gia hay còn gọi là “Refer”.

Ban đầu, người mới tham gia sẽ tìm các luồng thông tin hiện có, sau đó họ sẽ nhận ra mọi thứ mù mờ như màn sương. Từ đây, nhóm người đã tham gia trước sẽ lôi kéo nhắm vào số tiền Refer được chi trả cho việc này. Đổi lại với những người mới sẽ có được kiến thức và kinh nghiệm kiếm tiền của nhóm người này. Chuyện này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần vì đây vốn là cách marketing được ưu tiên nhất để thu hút người tham gia.

Có thể thấy được khi bắt đầu với lĩnh vực này thì chúng ta phải chấp nhận nhiều rủi ro mà nó đem lại. Để thành công là điều không hề dễ dàng cho bất cứ ai.

Tại sao luôn bị gán mác “Lừa đảo” !?

Ta vừa đề cập đến định Ponzi trong môi trường kiếm tiền trên mạng. Điều này mang ý nghĩa đây sẽ là nơi chứa đựng sự lừa đảo!? Thật sự không phải như vậy, Ponzi không hề xấu, cái xấu nói đến là những người lợi dụng nó để trục lợi cá nhân. Nhưng khác với kiểu đa cấp bán hàng, Ponzi trong kiếm tiền trên mạng hoàn toàn có lợi. Tiền được chi trả ở đây là doanh thu được chia sẻ lại từ chính trang kiếm tiền hiện có, người được mời gọi không phải bỏ tiền ra để đầu tư vào bất cứ thứ gì khác. Có thể nói do thành kiến của mọi người về đa cấp đã vô tình gây hiểu lầm nghiêm trọng ở đây.

Môi trường kiếm tiền trên mạng luôn bị dính mác lừa đảo (nguồn: Internet)
Môi trường kiếm tiền trên mạng luôn bị dính mác lừa đảo (Nguồn: Internet)

Ngoài sự trong sạch của những loại hình cơ bản. Điều đáng nói là một số hình thức kiếm tiền trên mạng bản chất của nó mang nặng sự lừa lọc lẫn nhau. HYIP (đầu tư siêu lợi nhuận) và Betting (cá độ) là hai ví dụ không thể chối cãi. Một số người muốn đốt cháy giai đoạn, tạo được thu nhập tốt và nhanh chóng nên bất chấp các rủi ro, tham gia vào những loại hình này. Khi thất bại lại sinh ra ganh ghét và từ đó gán tiếng xấu vào những việc tưởng chừng như họ đã quá rõ ràng về bản chất của nó.

Nguyên nhân cuối cùng khiến kiếm tiền trên mạng bị mang tiếng lừa đảo đến từ chính những người vừa tham gia. Khi bắt đầu ai cũng mong muốn có được thu nhập tốt mà không phải suy nghĩ hay động tay quá nhiều. Điều đáng nói là dù cả môi trường Online hoặc thực tế chưa bao giờ tồn tại được loại công việc đáp ứng được hai tiêu chí đó. Một người được gọi là thành công trung bình phải mất từ một đến hai năm ròng rã để xây dựng hệ thống và đút kết kinh nghiệm. Thu nhập vào thời kỳ đầu có thể nói là rất thấp cho đến không có gì và bạn phải chấp nhận điều đó trong thời gian dài. Đa số người tham gia không vượt qua được quá ba tháng để duy trì với nó, khi mọi thứ chưa thật sự tốt để tạo thu nhập thì họ đã bỏ cuộc. Sự thất bại này khiến họ không tin tưởng vào công việc mình vừa làm, do đó bạn sẽ thấy một số người họ từng trải nghiệm qua cũng nói kiếm tiền trên mạng là lừa đảo.

Tuy nhiên, tạo thu nhập từ Internet là có thật

Quả ngọt sẽ tới với những ai kiên trì và biết chấp nhận rủi ro. Nếu khẳng định việc kiếm trên mạng là không có thật đồng nghĩa việc phủ nhận sự thành công của Facebook và Google. Nên lưu ý lại rằng tất cả các phương pháp đem lại thu nhập từ Internet đều được gọi chung là kiếm tiền trên mạng. Có rất nhiều tấm gương hiện nay rất thành công từ việc viết blog và tạo thu nhập cực khủng từ Googl Adsense. Cụ thể ta có thể lấy ví dụ về Faptv, họ tạo dựng một channel từ youtube và tạo được nguồn thu nhập rất lớn với môi trường này.

Thống kê thu nhập từ Google Adsense (Nguồn: Internet)
Thống kê thu nhập từ Google Adsense (Nguồn: Internet)

Vấn đề không nằm ở việc có làm được, có lừa đảo hay không? Quan trọng ở chỗ ta có vận dụng nó như thể nào để tạo ra được thu nhập. Hiễn nhiên điều ta vừa nêu ra là không đơn giản để giải quyết ít nhất trong thời điểm hiện tại. Việc thiếu kiến thức, không có trường lớp, không có người tin tưởng chỉ dạy lại dẫn tới việc người tham gia khó lòng thành công. Ngoài ra để tạo được nguồn thu nhập tốt thì việc chọn nên làm ở trang nào và làm việc nào cũng rất quan trọng.

Khi tham gia Paid to click (PTC) trung bình mỗi ngày bạn chỉ có thể kiếm được 1$, nếu tận dụng triệt để các phương pháp thì có thể dao động từ 1 – 5$/ngày. Nhưng nếu bạn làm Paid to upload (PTU) hoặc Offer thì có thể một ngày kiếm được vài chục đếm hơn 100$ là hoàn toàn có thể. Mọi thứ kể trên hoàn toàn đều đã được minh chứng người thật việc thật trong nhiều năm nay.

Để thành công hãy kiên nhẫn và chấp nhận rủi ro

Thu nhập cao là hoàn toàn có thể với những nguồn thu nhập này, thậm chí bạn có thể làm giàu với nó nếu bạn tạo được sự đột phá. Giống như bao công việc khác, bạn phải bỏ thời gian ra tìm hiểu sâu và thực hành liên tục để có kinh nghiệm. Nếu chỉ mới bắt đầu mà thấy khỏ bỏ cuộc thì dù là công việc đơn giản nhất bạn cũng đã thất bại ngay từ đầu. Nếu bạn muốn biến kiếm tiền trên mạng là công việc tạo thu nhập chính, hãy phá bỏ cái vòng an toàn hiện tại và làm việc nghiêm túc với nó. Chúc bạn thành công!

Emoney Channel Team

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây