Tin Nonfarm – Điều gì sẽ xảy ra tối nay!?

0
180
Diễn biến khó lường giờ tin Nonfarm 6/9 (nguồn ảnh: Internet)
Diễn biến khó lường giờ tin Nonfarm 6/9 (nguồn ảnh: Internet)

Sau sự sụt giảm liên tiếp nhiều ngày của đồng USD, tối thứ 6 (6/9) thị trường sẽ tiếp nhận đợt tin Nonfarm vào lúc 19h30. Đây là thời điểm nhà đầu tư phải cực kì cẩn thận khi quyết định tham gia vào thị trường.

Theo một số dự đoán của các chuyên gia tài chính cho biết, tối nay đồng USD có thể tiếp tục chịu tác động tiêu cực do diễn biến xấu từ chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Bình thường khi một đồng tiền sụt giảm quá nhiều nó sẽ có những đợt hồi. Với đồng USD thì sự hồi lại luôn luôn mạnh. Nhưng dạo gần đây các chỉ báo về tỉ lệ thất nghiệp cũng như nền kinh tế đang bị ảnh hưởng khả năng cao sẽ làm cho nhà đầu tư e ngại.

Nhận định tổng quát về tin Nonfarm tối nay (nguồn ảnh: Myfxbook)
Nhận định tổng quát về tin Nonfarm tối nay (nguồn ảnh: Myfxbook)

Tin Nonfarm tối nay sẽ dao động rất mạnh và di chuyển khó lường. Trong trường hợp tin Nonfarm xuất hiện đơn lẻ thì nó sẽ dễ dàng quyết định thị trường. Tuy nhiên, cùng thời điểm vẫn còn chịu tác động từ một nhóm tin khác từ USD. Nhóm tin này tuy sức ép không mạnh bằng nhưng có thể gây ảnh hưởng ít nhiều khi ra tin.

Hiện tại một số cặp liên quan đến đồng USD vào sáng hôm nay đều diễn biến khá chậm. Nhiều khả năng sẽ vào trạng thái chờ cho đến khi ra tin. Một số cặp khác có biên độ thấp cũng có thể phản ứng tự do tác động mạnh từ phía thị trường Mỹ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên loại trừ một số trường hợp dao động trước tin, đặc biệt dạo gần đây ông Trump hay có những phát biểu quan trọng vào dịp cuối tuần.

Cẩn thận với các tin mạnh từ EUR, CHF và CAD cũng như tin phát biểu của chủ tịch Fed

Trong hôm nay thị trường sẽ tiếp nhận thêm tin từ EUR lúc 16h, ra cùng lúc với tin Nonfarm là tin của CAD lúc 19h30 và 21h, cuối ngày lúc 23h là phát biểu của chủ tịch Fed kèm thêm tin của CHF. Ngoài hai tin cuối ngày, đa số các tin tức còn lại đều nhận được chỉ số dự đoán từ các chuyên gia tài chính. 

Với đồng EUR, những chỉ báo dự đoán sẽ không có biến động so với chỉ số trước đó. Nếu chính xác thì hai tin EUR lúc 16h nhà đầu tư không nên tham gia thị trường tránh việc chết lệnh hoặc phải nuôi lệnh vô ích.

Với tin của CAD, ngoài hai tin biến động mạnh cũng xuất hiện một số tin khác với chỉ báo trung bình. Đặc biệt các nhóm tin này đều ra vào cùng thời điểm tức 19h30. Chỉ báo của nhóm tin CAD có sự không đồng đều, khả năng tạo dao động hai chiều sau đó sẽ đi theo về một phía. CAD vẫn có hai tin quan trọng vào lúc 21h, nhưng tốt nhất là chờ diễn biến rõ ràng của các tin trước đó.

Tin lúc 23h là tin phát biểu của hai chủ tịch Fed và SNB. Với những tin dạng này biến động khó lường và cũng không nên vào vì đã cuối tuần.

Một số lời khuyên cho nhà đầu tư

  • Cắt các lệnh cần thiết trước giờ ra tin 15 phút.
  • Tin EUR lúc 16h: không nên tham gia vào thị trường.
  • Tin CAD lúc 19h30: ra cùng thời điểm với tin Nonfarm, có thể biến động khó lường. Không nên giao dịch CAD vào lúc này hoặc canh lệnh để có quyết định sớm khi tham gia thị trường.
  • Tin USD lúc 19h30: nhiều dự báo USD sẽ đi tiêu cực, chuẩn bị tâm lý cho việc bán USD. Để chắc chắn có thể chờ kết quả tin sau đó vào lệnh.
  • Tin CAD lúc 21h: tính chất tin này không nên tham gia thị trường.
  • Tin Fed + SNB: tính chất tin này không nên tham gia thị trường, tham khảo để nhận định.
  • Một số cặp gợi ý để giao dịch: EURUSD, AUDJPY, AUDCAD, CADCHF, USDJPY, NZDUSD, CADJPY, EURJPY.

Peace Silver

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây