Trump quyết định áp thuế mới vào hàng Trung Quốc từ ngày 1/9

0
93
Thuế mới sẽ được áp dụng từ 1/9 (nguồn ảnh: Internet)
Thuế mới sẽ được áp dụng từ 1/9 (nguồn ảnh: Internet)

Theo như những kế hoạch trước đó, mức thuế 15% sẽ được áp dụng ngay vào ngày 1/9 chứ không dời đến tháng 12. Điều này được chính Tổng thống Donald Trump xác nhận với cơ quan báo chí.

Sau bài phỏng vấn với các phóng viên quốc tế tại Nhà Trắng vào ngày 30/8. Mọi chuyện dường như đã được tính toán sau lần áp thuế 75 tỷ USD của Trung Quốc lên hàng hóa Mỹ. Trước đó nhiều người nhận định ngầm rằng quyết định áp thuế của Mỹ chỉ đơn giản là hù dọa. Tuy nhiên, điều này đang trở thành hiện thực và có thể sẽ còn tệ hơn nếu hai bên vẫn cương quyết như vậy.

1/9 cũng là ngày phía Trung Quốc triển khai áp thuế 75 tỷ USD lên hàng hóa Mỹ theo tuyên bố trước đó. Điều này đồng nghĩa hai bên chính thức đối đầu trực tiếp trong cùng một thời điểm. Các chuyên gia nhận định chiến tranh thương mại sẽ ngày một tệ hơn cho đến cuối tháng khi hai bên ngồi vào bàn đàm phán.

Hiện tại thị trường tài chính và chứng khoán đều đóng cửa do rơi vào dịp cuối tuần. Khi phiên đầu tuần bắt đầu vào 2/9 diễn biến sẽ vô cùng khó lường với khả năng tăng giảm không kiểm soát được.

Minh Tuyền (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây